Ứng dụng đặt đồ ăn online là gì? Top 10 App giao đồ ăn rẻ, nhiều khuyến mãi

Trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, mọi thứ đều được nâng cấp, phát huy những giá trị cũ kết hợp cùng sự tiện ích của công nghệ đem đến cho người dùng lẫn người cung cấp dịch vụ, sản phẩm sự hài lòng. Các ứng dụng tiện ích đời sống đã quá quen thuộc và đang bắt đầu len lỏi vào cuộc sống của người dùng, thúc đẩy người dùng sử dụng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà như các ứng dụng thanh toán trực tuyến thông minh: Momo, Airpay, Moca, Zalo Pay, hoặc các ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển, di chuyển, giao nhận như Grab, Now, Baemin… Sự phổ biến và phát triển của các ứng dụng ngày càng tăng qua từng ngày, vậy thì đâu là ứng dụng đặt đồ ăn online rẻ, nhiều khuyến mãi và tốt nhất hiện nay?

Ứng dụng đặt đồ ăn Online là gì?

Ứng dụng đặt đồ ăn online là một ứng dụng, phần mềm, web app thường được thiết kế tương thích đa phương tiện có thể sử dụng được ở nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, tablet, tivi thông minh… Theo công ty làm phần mềm Mona Software, ứng dụng đặt đồ ăn online là một trong những giải pháp tối ưu nhất, giải quyết được rất nhiều vấn đề của xã hội hiện nay như: sự e ngại mức giá khi sử dụng các dịch vụ xe ôm truyền thống, giải quyết được khâu đặt hàng của các quán ăn, tiệm nước, giải pháp marketing cho các chuỗi franchise giúp tiếp cận được một tệp dữ liệu lớn khách hàng tiềm năng qua ứng dụng… Chức năng quan trọng và cơ bản nhất của các ứng dụng có chức năng đặt đồ ăn Online chính là:

  • Đối với người dùng bình thường: Với những cá nhân sử dụng dịch vụ, phổ thông, bình thường, có một số ứng dụng các bạn có thể sử dụng cho các mục đích như đặt các phương tiện di chuyển, giao nhận hàng, giao đồ ăn. Ưu điểm khi sử dụng ứng dụng là yêu cầu của bạn có thể nhanh chóng được đáp ứng ngay nếu có tài xế ở gần chỗ bạn và chấp nhận yêu cầu của bạn, giá tiền được công khai và còn được trợ giá thêm, với mô hình liên kết tài xế và người dùng thông minh, các ứng dụng chạy xe online đã nhận được nhiều sự quan tâm, đáp ứng tốt nhu cầu, phù hợp với mô hình xã hội hiện tại của Việt Nam và một số nước cũng sử dụng phương tiện tham gia giao thông chính là xe 2 bánh. Ngoài ra các ứng dụng ví điện tử, thanh toán online cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá kết hợp với các ứng dụng tài xế online để thúc đẩy và hỗ trợ người dùng sử dụng kết hợp cả 2 ứng dụng.
  • Đối với người đăng ký làm đối tác của các ứng dụng: Các ứng dụng tài xế online đã dần thay đổi lối sống, lối sinh hoạt của phần lớn cộng đồng người Việt Nam tại những nơi mà ứng dụng này tiếp cận được. Quá trình để người dùng tiếp cận và tìm được cho mình một tài xế là quá nhanh chỉ qua vài giây đến 1 phút chờ đợi, trong đa số trường hợp (trừ các thời điểm vắng người chạy, các địa điểm quá xa khu dân cư) ứng dụng đều tìm được cho người dùng một tài xế phù hợp để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng ngay lập tức. Vì vậy ứng dụng đã mở ra một cơ hội làm việc với nguồn cung cực lớn cho những người dân lao động, ứng dụng sẽ giúp các tài xế đăng ký dịch vụ có nhiều cơ hội làm việc hơn, phục vụ được nhiều khách hơn và sẽ có thưởng cho tài xế nếu đạt chỉ tiêu.

Sự phát triển của công nghệ đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tại nhiều nơi, các ứng dụng đặt đồ ăn online cũng vì thế mà trở nên phổ biến hơn, ngày càng có nhiều ứng dụng có chức năng gần giống xuất hiện, sau đây là top 10 ứng dụng đặt đồ ăn Online phổ biến và được sử dụng nhiều nhất:

Top 10 ứng dụng đặt đồ ăn Online

1. Grab Food- Thực đơn giao hàng tận nơi, ưu đãi hấp dẫn

Grab Food- Thực đơn giao hàng tận nơi, ưu đãi hấp dẫn
Grab Food- Thực đơn giao hàng tận nơi, ưu đãi hấp dẫn

Grab Food là một trong những dịch vụ chủ đạo của ứng dụng Grab. Grab là công ty đầu tiên đi tiên phong với ứng dụng thông minh này tại Việt Nam, sự phổ biến và nhận diện thương hiệu của Grab Food xuất hiện tại mọi nơi. Với rất nhiều chương trình khuyến mãi và nhiều tiện ích đi kèm khác khi đặt đồ ăn online qua Grab Food, đã giúp người dùng thích dùng và trung thành hơn với ứng dụng. Grab Food là dịch vụ được nhiều quán ăn, tiệm nước tin chọn để sử dụng cho dịch vụ giao nhận online của mình. Hiện nay tất cả các quán kinh doanh cafe, tiệm ăn khi bắt đầu khai trương đều đăng ký Grab Food để gia tăng doanh thu hoặc tùy vào mô hình mà Grab Food là phương thức bán hàng duy nhất của quán ăn, quán nước.

2. Now- Đặt đồ ăn trực tuyến trên toàn quốc

Now- Đặt đồ ăn trực tuyến trên toàn quốc
Now- Đặt đồ ăn trực tuyến trên toàn quốc

Now là một ứng dụng được xây dựng chuyên cho mục đích là kết nối tài xế với người muốn đặt đồ ăn online. Now hoạt động tập trung vào mảng thức ăn online nên không có gì ngạc nhiên khi mọi tiện ích, khuyến mãi, trợ giá, giảm giá của Now đều được thiết lập cho phù hợp và đem đến nhiều lợi ích nhất đến cho người dùng. Sử dụng Now, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy những chương trình rất phù hợp cho cả quán ăn và những đối tượng Now đang muốn nhắm đến như những khuyến mãi khi mua theo khung giờ buổi trưa, khuyến mãi cho những đơn hàng đặt chung của một nhóm dành cho tầng lớp nhân viên văn phòng, thợ lao động đặt hàng trong giờ nghỉ trưa, miễn phí vận chuyển trong phạm vi dưới 5km,… Rất nhiều địa điểm từ quán ăn, nhà hàng, quán nước đến các quán ăn vặt, xe bán hàng rong… đều đã đăng ký bán hàng trên Now.

3. Go Food- Ứng dụng đặt đồ ăn

Go Food- Ứng dụng đặt đồ ăn
Go Food- Ứng dụng đặt đồ ăn

Go Food là một trong những dịch vụ chủ đạo của Gojek ( công ty sát nhập từ 2 công ty chuyên ngành là GoViet của Việt Nam và Gojek từ nước ngoài). Từ trước khi có thương vụ sát nhập thì Go Food đã là dịch vụ được nhiều người sử dụng thông qua GoViet, lượng người sử dụng lớn từ trước cộng với những công nghệ và giải pháp mới từ một công ty nước ngoài như Gojek được hy vọng sẽ đem đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn nữa. Tốc độ giao hàng nhanh, phục vụ rất nhiều địa chỉ và tiệm ăn, quán nước từ các tiệm lớn cho đến các xe hàng bán trên đường. Ngoài ra các dịch vụ, điều khoản hỗ trợ đối tác của Gojek là các hàng quán cũng rất được lòng mọi người.

4. Baemin- Dịch vụ giao đồ ăn hàng đầu

Baemin- Dịch vụ giao đồ ăn hàng đầu
Baemin- Dịch vụ giao đồ ăn hàng đầu

Baemin là ứng dụng giao đồ ăn chuyên nghiệp hàng đầu được thiết kế và vận hành bởi startup unicorn Woowa Brothers- một công ty giao nhận đồ ăn có giá trị tỉ USD. Dịch vụ chính của Baemin chính là kết hợp với các quán ăn, tiệm nước để cung cấp cho người dùng những bữa ăn được ship đến tận nhà trong thời gian ngắn cũng chi phí hợp lý qua những khuyến mãi, những chương trình giảm giá kết hợp với đối tác của Baemin nhằm đem đến cho người dùng một đơn hàng ăn uống hài lòng nhất. Ngoài ra, ứng dụng Baemin được nhận xét là ứng dụng kết hợp hoàn hảo giữa thức ăn và vận chuyển khi cung cấp thêm nhiều giải pháp khác cho ngành F&B, một trong những dịch vụ phổ biến mới của Baemin là chính là đi chợ cho người dùng.

5. LoShip- Đặt đồ ăn là miễn phí ship

LoShip- Đặt đồ ăn là miễn phí ship
LoShip- Đặt đồ ăn là miễn phí ship

LoShip là một Web app, Mobile App cung cấp cho người dùng dịch vụ đăng đồ ăn online nhanh chóng và tiện lợi thông qua cả website hoặc mobile. LoShip là ứng dụng giao nhận đồ ăn, tuy nhiên LoShip có một hướng đi rất đặc biệt chính là tập trung đối tượng của mình vào một số thị trường nhất định như Trà Sữa, đồ ăn vặt khuya, LoShip có liên hệ và kết nối tốt với rất nhiều quán nước, quán trà sữa và quán ăn vặt khuya khác nhau sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn vặt của khách hàng mọi lúc, mọi nơi với mức chi phí tối ưu nhất. Ngoài ra LoShip còn có một số các dịch vụ đặc biệt hơn là giao bánh kem, giới thiệu các món, đơn hàng ăn kiêng, ăn chay.

6. Vietnammm- Đặt thức ăn trực tuyến

Vietnammm- Đặt thức ăn trực tuyến
Vietnammm- Đặt thức ăn trực tuyến

Vietnammm là ứng dụng được hình thành trong thời điểm làn sóng tiếp nhận và sử dụng ứng dụng đặt món ăn trực tuyến được phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng Vietnammm là ứng dụng được thiết kế và đầu tư bởi người Việt và đối tượng, đối tác mà Vietnammm hướng là những nhà hàng, những thành phố lớn. Với số lượng đối tác có hơn 1500 nhà hàng nằm tại các thành phố lớn của Việt Nam như: Hà Nội, Hội An, Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng kết hợp cùng vô số khuyến mãi hằng ngày cung cấp trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram…

7. Foody- Địa điểm ăn uống, ẩm thực

Foody- Địa điểm ăn uống, ẩm thực
Foody- Địa điểm ăn uống, ẩm thực

Foody là ứng dụng được thiết kế theo hướng Mobile-fist, với đối tượng mục tiêu là những người dùng sở hữu Smartphone, ứng dụng Foody được xây dựng thông minh, thân thiện người dùng, dễ sử dụng với đầy đủ các tính năng tìm kiếm, đánh giá, chia sẻ quán ăn, quán nước, đặc biệt hơn là tính năng viết Blog chia sẻ hành trình ăn uống trong tour du lịch, food blog… Với nền tảng ban đầu là một cộng đồng chia sẻ địa điểm ăn uống, Foody tiếp cận khách hàng bằng các content giới thiệu, chia sẻ món ăn, món nước ngon thông qua web nhà hàng, mạng xã hội như Fanpage Foody trên Facebook, Youtubers chuyên chủ đề Blog về món ăn, cách chế biến, Blog Food tour, Blog chuyên về du lịch… Đến với Foody, bạn sẽ đến với một nền tảng chia sẻ kiến thức và món ngon ẩm thực rộng lớn kết hợp cùng các dịch vụ đặt món ngay lập tức, Foody sẽ giúp bạn thỏa mãn khi vừa xem một blog hay và thưởng thức món ăn y hệt.

8. Ahamove- Ứng dụng giao hàng nội thành

Ahamove- Ứng dụng giao hàng nội thành
Ahamove- Ứng dụng giao hàng nội thành

Ahamove là ứng dụng giao nhận hàng với nhiều dịch vụ thanh toán đa dạng được xây dựng và phát triển bởi công ty Giao hàng Nhanh- Một trong những nền tảng Logistics hàng đầu tại Việt Nam. Mục đích hình thành và phát triển ban đầu của Ahamove chính là tạo nên một nền tảng ship hàng nhanh chóng với nhiều phương thức thanh toán khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của các cửa hàng có dịch vụ mua bán online cần ship hàng trong khu vực nội thành. Với nhu cầu ngày một càng lớn và thị trường trở nên đa dạng hơn, Ahamove là ứng dụng phù hợp với một số mô hình bán đồ ăn online nhất định như bán rau sạch, bán thịt tươi, bán nguyên liệu, thực phẩm đông lạnh.

9. Riviu- Ẩm thực và du lịch

Riviu là một ứng dụng được xây dựng với chức năng chính giống như cái tên của mình Riviu ( *Review trong tiếng Anh ), chính là một ứng dụng đề xuất món ăn và cung cấp chức năng đặt đồ ăn trực tuyến. Tham quan một vòng giao diện của Riviu, người dùng sẽ nhanh chóng thấy được vô số các đề xuất từ phía người dùng: review về một quán nước có khung cảnh đẹp, phong cách trang trí hiện đại, thông minh, review về một quán hột vịt lộn chất lượng, giá cả phù hợp nhưng có đến hàng nghìn lượt khách mỗi ngày, quán trà sữa có cho khách mượn boardgame để chơi…Ngoài các đề xuất từ người dùng, Riviu còn đề xuất nhiều menu món ăn từ nhiều nền văn hóa trên Thế Giới như dimsum, fastfood hoặc các món bình dân như các quán ốc, ăn vặt…

10. Địa điểm ăn uống- Thiên đường ăn uống

Diadiemanuong.com là Web App chuyên về đề xuất, thảo luận, chia sẻ kiến thức, thông tin về ẩm thực và du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Địa điểm ăn uống là một diễn đàn cộng đồng đã có 10 năm vận hành và phát triển nền tảng của mình, Địa điểm ăn uống đã thu hút lên đến hàng trăm nghìn người truy cập mỗi ngày và lượt tăng tác của các thành viên cũng tăng liên tục khi website luôn cập nhật thêm nhiều đề xuất, đánh giá địa điểm mỗi ngày. Tính đến nay đã có hơn 60.000 địa điểm ăn uống được thành viên của diễn đàn review và chia sẻ. Mặc dù không phải là một ứng dụng đặt đồ ăn, tuy nhiên diadiemanuong.com có liên kết với rất nhiều ứng dụng đặt hàng để cung cấp thêm tiện ích đặt hàng trực tuyến ngay cho khách truy cập.

Kết

Công nghệ đã đem lại rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi cho cuộc sống của mọi người, hiện nay mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng đặt mua cho mình một bộ quần áo, một bữa ăn thịnh soạn chỉ qua vài cú click trên màn hình điện thoại. Hy vọng bài viết chia sẻ danh sách Top 10 ứng dụng đặt đồ ăn online tốt nhất hiện nay của websitenhahang sẽ giúp bạn tìm được cho mình một ứng dụng phù hợp.