Thiết kế phần mềm web app nhà hàng

Trong thời đại 4.0 hiện nay, web app ngày càng trở nên phổ biến và càng được trở nên ưa chuộng đối với người dùng . Ứng dụng dụng web được áp dụng rộng rãi vào bất cứ đâu trong một chương trình. Web app hay còn gọi là ứng dụng web là một trình ứng dụng có khả năng tiếp cận qua web thông qua mạng internet hay intranet. Thiết kế phần mềm web app là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp có thể sở hữu của website và app mobile một cách tiết kiệm chi phí tối đa và mất ít thời gian nhất.
Khả năng cập nhật và bảo trì ứng dụng web nhanh chóng bì không cần phải phân phối và cài đặt phần mềm trên tất cả các loại máy tính khác nhau. Phần mềm web app đối với những doanh nghiệp ngày nay đã không còn quá đỗi xa lạ, đặc biệt đối trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ngày một phát triển và cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Đây là sản phẩm sẽ giúp công ty, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực này có cái nhìn tổng quan, đa dạng và trực tiếp để có thể xây dựng, quảng bá thương hiệu một cách phù hợp.
Mona Media là công ty chuyên nghiệp với 9 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các phầm mềm. Mona đã thực hiện trên dưới hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau về web app như cho các phần mềm nhập hàng Trung Quốc , phần mềm quản lý nhà trọ Mona House độc quyền, phần mềm web-app học trực tuyến,…Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thiết kế web app nhà hàng là như thế nào nhé !

Khái niệm về web app

Khái niệm về web app
Khái niệm về web app

Có lẽ trong số các bạn ai cũng đã quen thuộc vì đã từng làm việc qua các loại phần mềm như Drive bảng tính,  Excel…hay một số phần mềm cài đặt trực tiếp, những phần mềm sử dụng trực tiếp trên trình duyệt như teamwork, To do List chẳng hạn, …Tổng quan về các phần mềm trên đều mang mục đích hỗ trợ việc quản lý giúp bạn hoàn thành công việc của mình dễ dàng, tiện lợi hơn.

Tuy nhiên mặt khác, các phần mềm trên cũng đi kèm với một số hạn chế riêng và nó chỉ có thể thực sự phát huy tối ưu tính năng chỉ khi bạn ngồi trước máy tính. Nhận ra được nhu cầu trong sự bất cập đó nên công nghệ lập trình web app được cho ra đời, làm cánh tay trợ lực cho bạn  trong doanh nghiệp hữu hiệu nhất.Web app hay còn gọi là website-application, đây là một dạng phần mềm hoạt động dựa trên nền tảng website.

Xét về cái nhìn chung, nó mang tính hoàn thiện hơn, hiện đại, và tiện dụng hơn rất nhiều vì bạn có thể truy cập web app ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối Internet bằng nhiều loại thiết bị khác nhau. Tùy theo yếu tố, tính chất của từng công việc tại mỗi công ty khác nhau mà phần mèm web app có thể được lập trình với nhiều các tính năng quản lý bao gồm như: quản lý nhân viên, quản lý doanh nghiệp, quản lý- chăm sóc khách hàng, quản lý chiến dịch marketing nhà hàng, quản lý bán hàng,…bằng gần như các phần mềm khác tổng hợp lại.

Đặc điểm của web app

Đặc điểm của web app
Đặc điểm của web app

Web app so so với website sẽ có tính tương tác cao hơn nhiều và web app có một quy trình chạy vô cùng thông minh và rất ít lỗi sai sót. Hơn nữa việc sở hữu web app còn giúp thương hiệu doanh nghiệp bạn được nâng lên một tầm cao mới trên mạng xã hội. Từ đó lập trinh web app luôn được hầu hết mọi doanh nghiệp ưu ái và chú trọng. Do một số đặt tính đặc thù riêng mà ứng dụng web có nhiều đặc điểm khác biệt so với các website thông thường

 • Tính tương tác web app cao hơn và chứa nhiều chức năng như: upload file, xuất báo cáo, đăng thông tin, …
 • Web app được tạo nên bởi HTML và code ở back end: java, C#,PHP ..
 • Web thường được dùng để thực hiện một công việc hay một chức năng của một ứng dụng cụ thể.
 • Bên cạnh đó,web app đòi hỏi tính quản trị lớn và độ khó cao.
 • Phải xây dựng cơ sở dữ liệu riêng đặc thù và phân tích hệ thống.

Thông qua những ưu điểm nổi trội của ứng dụng web kể trên, chính vì thế khi thiết kế và lập trình web app đòi hỏi người lập trình viên phải có chuyên môn kỹ thuật cao. Nghiễm nhiên, công đoạn “khó nuốt” nhất và cũng là quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là phân tích hệ thống. Đến khi quy trình phân tích hệ thống đạt điểm tối ưu cho tất cả các mục tiêu chí thì mới được xem là thành công với một web app. Tuy nhiên, không phải kỹ thuật viên nào cũng là “thợ giỏi” trong việc này. Đây chính là mấu chốt khác biệt của các nhà sản xuất web app.

Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm web app 

 • Phần mềm web app được “chào đời” cũng giống như một bước ngoặc vượt bậc trong mảng công nghệ lập trình phần mềm, đáp ứng đủ và hiện đại đối với mọi nhu cầu cho doanh nghiệp hiện nay. Có thể xem như chỉ cần doanh nghiệp bạn sở hữu phần mềm web app thì bạn đã có ngay trong tay các tính năng của tất cả các phần mềm quản lý web
 • Hơn nữa, công nghệ đám mây được mọi người ưa chuộng ngày một phổ biến ngày nay, nên web app đã trở thành một giải pháp tối ưu nhất và phù hợp nhất cho tất cả mọi doanh nghiệp
 • Web app đảm bảo độ bảo mật, an toàn cao cho mọi dữ liệu với công nghệ sao lưu đám mây trên ứng dụng web, nên người dùng có thể an tâm tuyệt đối
 • Các công ty, doanh nghiệp hay các nhân sử dụng không cần phải cài đặt các ứng dụng web
 • Ứng dụng web app tăng cường, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm hơn.
 • Web app tiện lợi, nhanh chóng khi người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị chỉ cần có kết nối internet.
 • Là cầu nối trong công cuộc lớn phá vỡ mọi khoảng các địa lý với nhau

Do đó, có thể hiểu vì sao dịch vụ lập trình web app lại “nở rộ” đến như vậy, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp trong thời kỹ thuật công nghệ phát triển tiên tiến như vũ bão.

 Vì sao nên thiết kế web app dành cho nhà hàng

Vì sao nên thiết kế web app dành cho nhà hàng
Vì sao nên thiết kế web app dành cho nhà hàng

Nếu như bạn tinh mắt quan sát thị trường có thể nhận thấy đâu là điều mà mỗi doanh nghiệp, hệ thống franchise trong ngành F&B đang tìm kiếm. Đó là kế hoạch kinh doanh trực tuyến, đặc biệt là việc tương tác qua thiết bị di động. Câu trả lời rất đơn giản và dễ hiểu, vì điều đó giúp họ tăng doanh thu bán hàng, phát triển nâng tầm thương hiệu, khẳng định vị thế và có thêm nhiều khác hàng thân thiết.

Xu hướng và quy luật thị trường đang ngày càng thay đổi theo thời gian, việc tương tác và trao đổi trực tuyến trở thành một môi trường giao tiếp chủ yếu của khách hàng, điển hình có thể thấy là trong đại dịch Covid-19 năm 2020 này. Hầu hết tâm lý mọi người đều dính với chiếc điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi, vì vậy chỉ cần một tin nhắn bắt đúng thời điểm thông qua ứng dụng, bạn sẽ có thể vượt mặt các đối thủ cạnh tranh bấy giờ.

Thiết kế web app quản lý nhà hàng có thể hỗ trợ làm “cánh tay đắc lực” cho bạn trong việc điều hành kinh doanh bằng nhiều cách. Ví dụ có thể thấy mọi người gần như bị cuốn vào với nhịp sống hối hả, tất bật ngày nay và không có nhiều thời gian để bày biện nấu nướng. Họ chỉ muốn tìm đến một địa điểm lý tưởng để thưởng thức hoặc ở nhà và order trực tuyến mang tới để có thể tận hưởng cùng gia đình vừa nhanh lại vừa tiện. Đó cũng chính là lý do vì sao nhà hàng bạn buộc phải cần có một ứng dụng web app chuyên nghiệp.

Xu thế và số liệu ngành dịch vụ ăn uống

Theo thống kê, hiện có 94% người dùng điện thoại thông minh tìm kiếm những địa điểm ăn uống gần với họ, có tới 90% trong số đó hoạt động liên tục suốt trong ngày. Một thống kê rất ấn tượng!

Điều này chứng minh rằng, so với các lĩnh vực khác, thị phần phát triển web app nhà hàng có chiều hướng tăng trưởng đáng kể. Báo cáo vào năm 2016, tổng doanh thu trong lĩnh vực này là 160 triệu USD, đạt mốc chỉ tiêu cao gấp đôi so với năm 2014.

Theo Cục Quảng cáo tương tác (IAB), có 69% người dùng thường xuyên sử dụng thiết bị di động để tìm mua đồ ăn nhẹ và dự đoán xu hướng này còn sẽ tăng dần. Nếu menu nhà hàng của bạn quá sơ sài, khách hàng sẽ không hài lòng , và họ sẽ ghé thẳng ngay  tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn nên hiểu rằng 50% lượng khách hàng tải ứng dụng của bạn và  hầu như sẽ vui vẻ quay trở lại nhà hàng nếu khách hàng nhận được những ưu đãi đặc điệt mà bạn cung cấp trên ứng dụng.

Các tính năng cần có trong web app nhà hàng

 • Định vị – đây là tính năng cơ bản nhất buộc phải có đối với một ứng dụng  tìm địa điểm ăn uống,bạn chỉ cần nhúng bản đồ và dịch vụ GPS trong ứng dụng của mình. Nó lập tức sẽ hiển thị vị trí của người dùng và khoảng cách bao xa, thời gian bao lâu để đi  tới địa điểm mong muốn.
 • Tính năng show thực đơn và đặt hàng trực tuyến– đây cũng giống như “khung xương “của ứng dụng, một bảng danh sách liệt kê các món ăn đi cùng với hình ảnh minh họa, mô tả, giá cả và nút “thêm vào giỏ hàng” quen thuộc
 • Mua hàng– thanh toán qua di động sẽ giúp tăng 40% tổng chi phí. Do vậy, bạn nên kết hợp một công cụ ngân hàng trực tuyến vào ứng dụng. Công cụ này sẽ chuyển hướng người dùng đến một phương thức thanh toán trực tuyến thông thường.
 • Chương trình tri ân khách hàng –web app cho nhà hàng sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ hữu ích giúp bạn thực hiện việc này. Hãy sáng tạo ra những chương trình treo giải ,khuyến mãi và điểm số dành cho khách hàng trong những lần mua tiếp theo, tạo mối quan hệ khăng khít,tăng dần mức độ thân thiết, đưa ra những ưu đãi đặc biệt để mời họ quay trở lại.
 • Các phương tiện truyền thông xã hội – tích hợp các phương tiện mạng xã hội để có nhiều khách hàng mới và tăng doanh thu.

Đây là những tính năng cơ bản nhất đối với một web app nhà hàng. Tùy theo nhu cầu và quy mô mỗi doanh nghiệp mà sẽ có sự điều chỉnh phù hợp khác nhau

Công nghệ sử dụng trong web app tại Mona Media

Trong quy trình thiết kế, lập trình phần mềm web app thường có 3 lớp cụ thể đó là giao diện web, lớp thứ 2 là một bộ máy sử dụng các ngôn ngữ động xử lý thông tín và lệnh như: ( JPS/ Java,PHP,ASP.NET, ASP, Python hoặc Ruby On Rails), nhưng thông thường các kỹ thuật viên lập trình web app ưa sử dụng nhiều hơn hết là bộ ngôn ngữ lập trình .NET , vì tính năng mạnh mẽ và độ bảo mật thông tin cao.

Tại sao nên lập trình Web application tại Mona Media?

Tại sao nên lập trình Web application tại Mona Media?
Tại sao nên lập trình Web application tại Mona Media?

 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Mona Media từ lâu đã và luôn nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ khách hàng bởi đội ngũ nhân viên gồm các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trên hàng trăm dự án, trẻ trung, hiện đại luôn cập nhật những xu hướng mới với phương châm “ Phong cách như Nhật Bản, chuyên nghiệp như Hoa Kỳ và giá cả như Việt Nam”. Hơn hết đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng 24/7 giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng.

Thiết kế phần mềm theo nhu cầu doanh nghiệp

Phần mềm web app 100% được viết và tối ưu đáp ứng mọi yêu cầu của mỗi doanh nghiệp, phù hợp cho từng bộ phận khác nhau.

Hoàn thành đúng tiến độ

Thời hạn bàn giao sản phẩm đã được 2 bên ký kết như trên hợp đồng. Mona Media cam kết, đảm bảo luôn tuân thủ nghiêm ngặt thời gian giao hẹn để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc

Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc bảo mật thông tin khách hàng

Quy định về việc bảo vệ và bảo mật thông tin khách hàng luôn là ưu tiên trong tiêu chí kinh doanh.

Phù hợp, hữu ích cho nhà hàng

Ngoài việc đáp ứng được các tính năng quản lý thì phần mềm web app còn phải giúp tăng lượng doanh thu nhà hàng,giúp các khách hàng khi chọn lựa tìm đến sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng và đảm bảo cơ hội sẽ quay trở lại trong kế tiếp.

Lập trình mới 100%

Không sử dụng phần mềm hay source code có sẵn để dựng web app mà luôn lập trình mới hoàn toàn 100% giúp phần mềm đạt hiệu năng hoạt động tối đa và khả năng tuỳ chỉnh tự do.

Thông tin liên hệ

 • Website: Mona.media
 • Hotline: 1900636648
 • Email: [email protected][email protected]
 • Skype: demonhunterp
 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM