Lý do bạn nên sử dụng máy tính tiền nhà hàng. Top 5 loại máy tính tiền tốt nhất

Với những quán ăn kinh doanh có quy mô nhỏ, bạn dễ dàng quản lý việc gọi món, tính tiền cũng như các khoản chi phí khác. Tuy nhiên khi đã kinh doanh nhà hàng ở một quy mô nhất định, việc áp dụng các biện pháp thủ công sẽ không còn hiệu quả, thậm chí nó để lộ nhiều điểm yếu khi số lượng khách hàng, đơn đặt hàng, nguồn nguyên liệu… tăng cao. Lúc này đây, những chiếc máy tính tiền cho nhà hàng chính là công cụ hỗ trợ tốt nhất với tính năng hỗ trợ tính tiền vượt trội cùng nhiều tính năng hỗ trợ khác. Công ty thiết kế web nhà hàng Websitenhahang.vn sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên sử dụng máy tính tiền nhà hàng và chia sẻ đến bạn top 5 loại máy tính tiền nhà hàng tốt nhất.

Vì sao bạn nên sử dụng máy tính tiền nhà hàng?

Vì sao bạn nên sử dụng máy tính tiền nhà hàng?
Vì sao bạn nên sử dụng máy tính tiền nhà hàng?

Nâng cao chất lượng làm việc

Nếu so sánh về độ chính xác khi tính toán bởi con người và máy móc, đương nhiên những chiếc máy tính tiền sẽ đảm bảo ít sai sót hơn. Đặc biệt khi nhà hàng của bạn đang trong thời gian cao điểm, số lượng khách hàng gọi món vô cùng nhiều, thì chính những chiếc máy tính tiền là cứu cánh để giúp nhân viên thu ngân làm việc hiệu quả hơn, hạn chế rủi ro về những con số. Tất cả các thao tác thanh toán, trả hàng, in hóa đơn, tính tiền thừa, áp dụng mã giảm giá sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng chỉ qua vài thao tác trên máy.

Quản lý chi phí, doanh thu một cách chính xác

Nhờ có chiếc máy tính tiền, mọi thông tin về dòng tiền, doanh thu, hóa đơn bán hàng, thông tin khách hàng thanh toán, báo cáo doanh thu đều được cập nhật và lưu trữ trên máy. Người quản lý chỉ việc thực hiện vài thao tác trên máy, chọn những thông tin mình muốn xem và tổng kết. Bạn có liên hệ với các dịch vụ thiết kế website để kết nối với máy tính tiền với website của mình, chiếc máy tính tiền sẽ tự động xử lý và tổng kết thông tin, xuất ra báo cáo hoàn chỉnh và chính xác.

Giảm thời gian đợi chờ thanh toán

Giảm thời gian đợi chờ thanh toán
Giảm thời gian đợi chờ thanh toán

Theo công ty mona software, với các nhà hàng lớn, khâu đợi thanh toán là khâu khiến khách hàng cảm thấy không vui, bởi nhân viên thu ngân không thể nào xử lý nhanh chóng với khối lượng hóa đơn khổng lồ. Máy tính tiền chính là công cụ giúp khách hàng không phải tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi và nhân viên có thể phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc. Từ đó sự hài lòng của khách hàng sẽ tăng cao, quy trình phục vụ khách hàng của nhà hàng cũng sẽ chuyên nghiệp hơn, tạo cơ sở vững chắc để họ giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới hay chọn quay lại nhà hàng lần sau.

Có thể quản lý từ xa

Hiện nay máy tính tiền sử dụng cho nhà hàng, quán ăn được phân thành hai loại chính là máy tính tiền truyền thống thông thường và máy tính tiền POS (Point of Sale). Sự khác nhau giữa hai máy này chính là máy tính tiền POS có hệ thống màn hình cảm ứng tích hợp với phần mềm quản lý nhà hàng, hỗ trợ thêm tính năng in phiếu bếp, phân quyền quản lý và quản lý từ xa. Do đó, nếu trang bị cho nhà hàng của mình một chiếc máy tính tiền POS hiện đại, người quản lý có thể trực tiếp xem báo cáo tình hình kinh doanh, báo cáo kho, báo cáo số hóa đơn, báo cáo kết ca trên bất cứ thiết bị nào mà không cần có mặt tại nhà hàng. Đặc biệt loại máy này rất thích hợp đối với việc quản lý chuỗi gồm nhiều nhà hàng ở nhiều khu vực khác nhau.

Top 5 loại máy tính tiền nhà hàng tốt nhất

1. Máy tính tiền Casio

Máy tính tiền Casio
Máy tính tiền Casio

Casio là một thương hiệu về sản xuất các thiết bị điện tử uy tín tại Nhật Bản, được biết đến rộng rãi về các dòng máy tính toán vô cùng bền và chuẩn xác, do đó bạn có thể an tâm lựa chọn thương hiệu máy tính tiền Casio để mua. Thương hiệu Casio có rất nhiều dòng máy tính tiền như SE-S400 (dòng bán chạy nhất), SE-S10, SE-S100, TE-2200, TE-2400, CASIO TE-8000F SE-S6000, SE-C6000,… với mức giá dao động từ 4 triệu đồng/ máy cho đến mười mấy triệu đều có. Những máy tính tiền của Casio đa phần đều là kiểu máy tính tiền truyền thống, hỗ trợ quản lý chặt chẽ bằng việc khóa bảo mật chặt chẽ từng chức năng (ví dụ nhân viên thu ngân chỉ có thể truy cập tính năng tính tiền, còn quản lý sẽ có thể sử dụng chức năng báo cáo…)

2. Máy tính tiền Procash

Procash là một thương hiệu sản xuất máy tính tiền chuyên về các dòng máy giá bình dân hoặc tầm trung có xuất xứ từ Đài Loan, với ưu điểm như thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, vừa đảm bảo đầy đủ các chức năng tính tiền cho khách hàng, vừa lưu trữ lại các thao tác, thông tin, số liệu, in hoá đơn. Procash cũng cung cấp nhiều dòng máy khác nhau như ECR 04, ECR 06, 8000S… Tuy nhiên Procash cũng có một số điểm hạn chế nhất định đó là dòng máy truyền thống với phím bấm cơ này không phù hợp lắm cho các nhà hàng quy mô lớn, quản lý theo chuỗi, số lượng món ăn nhiều và đơn đặt món ồ ạt.

Máy tính tiền Sapo FnB

Nếu như Casio và Procash là hai cái tên tiêu biểu đại diện các dòng máy tính tiền truyền thống, sử dụng phím nhấn cơ thì Sapo FnB là một lựa chọn lý tưởng dành cho dòng máy tính tiền POS sử dụng cảm ứng. Đây là sản phẩm thuộc công ty cổ phần công nghệ Sapo là công ty chuyên về các giải pháp quản lý bán hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau nghiên cứu và phát triển. Hiện Sapo FnB cho ra hai dòng máy đó chính là Sapo S1 và Sapo S2 với sự khác biệt ở số màn hình (S1 có 1 màn hình chính, S2 có 1 màn hình chính và 1 màn hình phụ để khách hàng quan sát thông tin hóa đơn thanh toán). Máy tính tiền Sapo FnB có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi, in hóa đơn nhanh chóng đồng thời hỗ trợ việc quản lý từ xa một cách hiệu quả.

Máy tính tiền PAL

Máy tính tiền PAL
Máy tính tiền PAL

Tương tự như Sapo FnB, PAL cũng là thương hiệu cung cấp các loại máy tính tiền POS thao tác dựa trên màn hình cảm ứng đa điểm, được chia thành hai dòng là PAL 1 có 1 màn hình và PAL 2 có 2 màn hình. Ưu điểm của máy tính tiền PAL chính là kích thước nhỏ gọn, tích hợp luôn cả phần máy in trên thân máy giúp giảm thiểu diện tích quầy thu ngân, điều mà các máy tính tiền POS truyền thống thường hay gặp phải là tách rời các phần trên máy tính tiền riêng với nhau gây chiếm dụng diện tích. Máy tính tiền PAL sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho giải pháp bán hàng, tính tiền chuyên nghiệp, ngoài ra còn hỗ trợ cả việc thanh toán bằng mã QR payment để khách hàng thanh toán bằng ví điện tử và quẹt thẻ. Phần mềm quản lý Posapp.vn sẽ giúp bạn theo dõi toàn bộ hoạt động của nhà hàng (hủy hóa đơn, thao tác nhân viên, báo cáo doanh thu…) bên cạnh chức năng chính là bán hàng, tính tiền và in hóa đơn.

Máy tính tiền PAM

Nếu như máy tính tiền PAL đã sở hữu kích cỡ tối ưu hơn các máy tính tiền POS đời cũ khác, thì nay trên thị trường đã xuất hiện một phiên bản “thu nhỏ” nhưng hiện đại không kém máy tính tiền PAL, đó chính là máy tính tiền PAM 1. Đây là chiếc máy chỉ có trọng lượng 4,5 kg, kích cỡ màn hình 11.6 inch cảm ứng chạm đa điểm, và tích hợp cả máy in khổ 58mm, tiết kiệm diện tích quầy thu ngân tối đa. Ngoài ra, mọi tính năng cần thiết như quản lý bán hàng từ xa, theo dõi mọi hoạt động, trích xuất báo cáo doanh thu đều được tích hợp đầy đủ trên chiếc máy tính tiền này.

Bên trên là bài viết giới thiệu đến cho bạn những lợi ích và tiện nghi mà Top 5 loại máy tính tiền hiện đại, tốt nhất hiện nay có thể đem đến giúp cho chủ nhà hàng có thể quản lý tài chính và tình hình kinh doanh của mình một cách hiệu quả và chính xác hơn