Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn đơn giản và hiệu quả nhất

Hiện nay, các loại phần mềm quản lý đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Sở hữu công nghệ hiện đại và tính năng đa dạng, các phần mềm quản lý này ngày càng chứng tỏ được vai trò của bản thân trong việc hỗ trợ quản lý, vận hành hoạt động của các công ty, doanh nghiệp. Ở lĩnh vực ẩm thực, phần mềm quản lý được sử dụng ở những quán ăn, khách sạn với quy mô từ nhỏ đến lớn. Thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn đơn giản và hiệu quả trở thành một xu hướng khá phổ biến trên thị trường.

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn được gọi theo lĩnh vực ứng dụng của các loại phần mềm quản lý. Trong ngành F&B, các phần mềm này sẽ hỗ trợ trực tiếp công việc quản lý, điều phối và kiểm soát hoạt động các các quán ăn, nhà hàng. Việc thiết kế và lập trình các tính năng, giao diện, các bộ công cụ cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng, phù hợp với đặc thù ngành nghề.

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn
Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Khi sử dụng các phần mềm quản lý thay thế cho các phương pháp thủ công, các nhà hàng, quán ăn có thể đẩy mạnh hiệu suất làm việc, quản lý chặt chẽ hơn trên nhiều phương diện, qua đó giúp hoạt động của nhà hàng hiệu quả hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn. Mức chi phí đầu tư thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng cũng không ở mức quá cao, hoàn toàn phù hợp để đầu tư và sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Yêu cầu quan trọng với việc thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Giao diện thân thiện với người dùng

Phần lớn nhân viên làm việc trong các nhà hàng, quán ăn không được đào tạo quá chuyên sâu về việc ứng dụng công nghệ, đặc biệt là với các nhân viên chỉ làm việc part-time. Thêm vào đó, ở những khoảng thời gian đông khách như vào các bữa sáng, trưa và tối, một phần mềm với giao diện phức tạp, sắp xếp bố cục không khoa học sẽ gây trở ngại rất lớn đến công việc của các nhân viên, khiến thời gian phục vụ khách bị kéo dài hơn nhiều so với thông thường.

Do đó, yêu cầu quan trọng bậc nhất với các phần mềm quản lý nhà hàng là phải có thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Khi đó, các nhân viên có thể thông qua một khóa hướng dẫn cơ bản là đủ để nắm bắt được phương pháp sử dụng và nhanh chóng ứng dụng phần mềm để hỗ trợ công việc của mình tại nhà hàng.

Tính năng đa dạng và tiện lợi

Thay vì sử dụng các loại phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ khác nhau cho từng bộ phận riêng của nhà hàng, quán ăn, bạn nên lựa chọn một phần mềm duy nhất sở hữu tất cả các tính năng đó. Những phần mềm như vậy cho phép dữ liệu được lưu trữ tập trung và đồng bộ, giúp việc quản lý hiệu quả, đơn giản. Đồng thời, chi phí thiết kế và vận hành cũng được tiết kiệm đáng kể. 

Tính năng của các phần mềm quản lý nhà hàng khác nhau thường cũng sẽ có nhiều khác biệt. Ngoài ra, nếu bạn muốn phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho mô hình hoạt động tại quán ăn, cửa hàng của mình thì lựa chọn tối ưu là thiết kế phần mềm quản lý riêng thay vì chọn mua các loại phần mềm có sẵn trên thị trường

Vận hành ổn định và hiệu quả

Vận hành ổn định và hiệu quả
Vận hành ổn định và hiệu quả

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang sử dụng phần mềm để kiểm tra order, tính tiền cho khách hàng và phần mềm gặp lỗi, tạm thời không thể hoạt động. Chắc chắn, bạn sẽ gặp rắc rối với việc tính toán chính xác hóa đơn cho vị khách đó. 

Nếu trường hợp này lặp đi, lặp lại thì bạn sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề hơn cả những lợi ích mà phần mềm ấy  mang lại. Bởi vậy, phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, ngoài tính năng cũng cần chú trọng đến quá trình vận hành ổn định.

Chức năng của phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn

Liên kết website, smartphone app

Khi thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng, bạn có thể thực hiện liên kết phần mềm này với thiết kế website nhà hàng và mobile app. Việc liên kết đảm bảo các thông tin được đồng bộ và lưu trữ tại một nguồn duy nhất. 

Nói một cách đơn giản, dù khách hàng của bạn đặt món, đặt chỗ thông qua website hay ứng dụng, các thông tin này đều sẽ được tổng hợp vào một danh sách duy nhất trên phần mềm của bạn. Như vậy, một mặt, bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ khách hàng nào, mặt khác, bạn có thể lưu trữ đầy đủ thông tin và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến các vị thực khách.

Quản lý việc đặt chỗ, order, tính tiền

Với chức năng quản lý đặt chỗ, bạn có thể biết chính xác số lượng khách đặt bàn vào các khung giờ khác nhau. Các thông tin này giúp người quản dễ dàng sắp xếp vị trí cho những vị khách đặt sau hoặc đến cửa hàng trực tiếp, dự đoán được số lượng thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn cần chuẩn bị thêm vào một số dịp đặc biệt.

Với chức năng quản lý order, người phục vụ sẽ có thể nhanh chóng ghi lại danh sách món ăn được khách lựa chọn và gửi chúng đến bộ phận chế biến cũng như quầy thanh toán. Nhờ vậy, số lượng món ăn được phục vụ sẽ luôn đảm bảo đúng theo yêu cầu của khách hàng. Quá trình tính tiền, thanh toán cũng có thể diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Quản lý tài chính, thu chi của cửa hàng

Sau khi nhập nguyên liệu, trả các khoản phí hàng tháng hoặc sau khi thanh toán cho khách hàng, các khoản thu – chi của quán ăn, nhà hàng sẽ được ghi lại. Phần mềm quản lý sẽ lưu trữ và cung cấp các loại công cụ giúp người dùng tính toán, thống kê, so sánh tất cả các khoản chi tiêu. Những số liệu này sẽ chỉ ra mức độ hoạt động hiệu quả của nhà hàng về phương diện tài chính, cung cấp cơ sở để người quản lý điều chỉnh kế hoạch trong trường hợp chi phí tăng cao hay có thêm nhiều khoản phát sinh.

Quản lý việc nhập và sử dụng nguyên liệu

Tình huống này ít xảy ra với các cửa hàng, quán ăn nhỏ nhưng với những nhà hàng, quán ăn từ tầm trung trở lên thì quản lý nguyên liệu lại rất được chú trọng. Nguyên liệu thường sẽ được nhập sỉ để giảm chi phí và tiết kiệm công sức vận chuyển nguyên liệu mỗi ngày. Tuy nhiên, số lượng và thời gian bảo quản của các loại nguyên liệu đều rất khác biệt. Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc ghi chép thời gian, số lượng và việc sử dụng từng loại, đảm bảo nguyên liệu luôn được cung ứng đầy đủ, chất lượng.

Quản lý và chấm công cho nhân viên

Quản lý và chấm công cho nhân viên
Quản lý và chấm công cho nhân viên

Vì ca làm việc tại các nhà hàng, quán ăn thường khá phức tạp, cách thức chấm công cũng không đồng nhất giữa nhân viên chính thức và nhân viên phụ việc, part-time nên những người phụ trách nhân sự trước đây thường khá vất vả. Khi phần mềm quản lý được ứng dụng, hệ thống có thể được kết nối với máy chấm công để ghi lại thời gian làm việc của từng người. Bảng lương, thưởng cũng có thể dựa trên số liệu từ việc chấm công để tính toán chính xác.

Thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng tại websitenhahang.vn

Thiết kế theo mô hình hoạt động của doanh nghiệp

websitenhahang.vn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn. Do đó, đội ngũ của websitenhahang.vn có thể tư vấn và thiết kế các phần mềm dựa trên đặc trưng, mô hình hoạt động của từng công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B. Bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian điều chỉnh lại cách thức hoạt động, trong khi đó, việc quản lý sẽ được các tính năng của phần mềm hỗ trợ, giúp gia tăng hiệu quả, giảm bớt thời gian và chi phí

Công nghệ hiện đại, liên tục được cập nhật

websitenhahang.vn luôn sử dụng các công nghệ thiết kế, lập trình phần mềm hiện đại và hiệu quả nhất. Các công nghệ được ứng dụng sẽ tối đa hóa hiệu quả vận hành và hoạt động của phần mềm quản lý. Không chỉ vậy, đội ngũ của websitenhahang.vn luôn sẵn sàng cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và ứng dụng chúng một cách phù hợp vào từng dự án thiết kế phần mềm quản lý.

Tính năng phong phú

Các phần mềm quản lý nhà hàng được thiết kế bởi websitenhahang.vn sở hữu rất nhiều tính năng phong phú. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên các gợi ý sẵn có hoặc đưa ra yêu cầu riêng trong quá trình thiết kế. Từng tính năng được tích hợp vào phần mềm quản lý đều sẽ đem lại sự trợ giúp hiệu quả cho người sử dụng trên các phương diện khác nhau.

Tính bảo mật cao

Phần mềm sẽ thực hiện lưu trữ tập trung tất cả các dữ liệu quản trọng, liên quan trực tiếp đến hoạt động thường ngày của nhà hàng, quán ăn. Bởi vậy, yêu cầu bảo mật với các phần mềm quản lý sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Tại công ty thiết kế website nhà hàng, công nghệ bảo mật đa tầng được áp dụng trong từng dự án sẽ bảo vệ tối đa cho những dữ liệu của bản khỏi các tác động, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.