Hướng dẫn mua hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng

Mua hosting cho nhà hàng là việc rất cần thiết mà các chủ nhà hàng luôn hướng đến. Để có được dịch vụ lưu trữ web tốt nhất, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được nơi lưu trữ thực sự tốt cho một trang web nhà hàng thì vẫn còn là bài toán khó. Hãy dành vài phút để lắng nghe những chia sẻ về hướng dẫn mua hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng ngay trong bài viết dưới đây để có được lời giải tốt nhất.

 

Chọn dịch vụ lưu trữ website tốt nhất cho nhà hàng của bạn

Chọn dịch vụ lưu trữ website tốt nhất cho nhà hàng của bạn
Chọn dịch vụ lưu trữ website tốt nhất cho nhà hàng của bạn

Bạn có 3 sự lựa chọn khi mua hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng, và cả 3 đều là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn:

Tùy chọn hợp lý nhất dành cho các nhà hàng vừa và nhỏ: Bluehost

Một trong những máy chủ web yêu thích tuyệt đối dành cho các nhà hàng  là Bluehost. Bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, đây là công ty hàng đầu với dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại 24/7 của Hoa Kỳ. Nếu bạn đang kinh doanh một nhà hàng với quy mô vừa và nhỏ? Bạn đang muốn lưu trữ tốt nhất để kiếm tiền? Bluehost chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với chi phí chỉ có $2.95/ tháng với phiếu giảm giá, bạn chắc chắn sẽ tìm được giải pháp hosting nhà hàng vừa giá rẻ và chất lượng nhất.

Tùy chọn dành cho các nhà hàng từ trung bình đến cao cấp: SiteGround

Nếu bạn đang sở hữu một nhà hàng từ trung bình đến cao cấp, có nhiều lưu lượng truy cập lớn vào trang web của mình, dịch vụ lưu trữ website giá rẻ SiteGround là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. SiteGround sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất khi muốn có các tính năng của tech techie như: đặt hàng trực tuyến, đặt chỗ, đặt món…Đây là một trong những máy chủ web yêu thích của mọi thời đại, giá rẻ chỉ với $3,95/ tháng. Hãy dành một phút để kiểm tra chúng.

Tùy chọn cao cấp tốt nhất để lưu trữ website nhà hàng trên WordPress: WP Engine

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ website giá rẻ, chất lượng với tất cả chuông và còi, WP Engine mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất nếu cần lưu trữ trang web WordPress nhà hàng cao cấp. Với phiếu giảm giá độc quyền, bạn sẽ nhận được 4 tháng miễn phí khi thanh toán hàng năm, chi phí phải chi trả chỉ $20/ tháng.

Tùy chọn dành cho đa dạng đối tượng và được hỗ trợ trực tiếp tại VN: Mona.Domain

Mona Media là công ty cung cấp chuyên cung cấp giải pháp, phần mềm và đa dạng các dịch vụ liên quan đến website từ thiết kế web đến domain, hosting. Nếu bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp có khả năng tư vấn, đưa ra các giải pháp toàn diện cho các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thiết kế website, lập trình web-app thì Mona Media là lựa chọn hàng đầu. Hosting tại Mona Media có chất lượng đường truyền tốt, tính bảo mật cao và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình đem đến môi trường lưu trữ tốt nhất cho website của bạn.

Sử dụng Website Builder trọn gói và tự thuê Hosting thiết kế website riêng. Bạn nên chọn cái nào?

Sử dụng Website Builder trọn gói và tự thuê Hosting thiết kế website riêng. Bạn nên chọn cái nào?
Sử dụng Website Builder trọn gói và tự thuê Hosting thiết kế website riêng. Bạn nên chọn cái nào?

 

Thực sự mà nói, đây là một câu hỏi quan trọng để suy nghĩ về việc bạn có nên sử dụng một trong những công cụ xây dựng trang trước như: Wix, Squarespace…hay nên xây dựng một website riêng cho mình trên nền tảng WordPress, trên máy chủ/ lưu trữ của riêng bạn? Khuyến nghị mạnh mẽ là bạn nên xây dựng một trang web riêng cho mình trên nền tảng WordPress, trên máy chủ/ lưu trữ của riêng bạn. Lý do là bởi:

Bạn có nhiều sự linh hoạt hơn cho các tùy chọn thiết kế

Khi bạn sử dụng một công cụ xây dựng website riêng như Squarespace hay Wix, bạn sẽ bị giới hạn ở một số lượng nhỏ những mẫu mã họ lựa chọn cho bạn. Và bạn cũng đã giới hạn các tùy chỉnh mà bạn có thể thực hiện trên những mẫu này. Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn vẫn có thể thực hiện được các tùy chỉnh khác nhau thông qua các biên tập viên của họ. Website nhà hàng của bạn sẽ trông giống như những website khác. Đây cũng là điều tốt cho phép mọi người thực hiện thay đổi với ít chuyên môn kỹ thuật. Họ cần giữ mọi thứ đơn giản và giới hạn số lượng mẫu có sẵn, các tùy chỉnh có thể được thực hiện. Điều này giữ cho mã đơn giản hơn ở phần cuối, tuy nhiên lại hạn chế sự lựa chọn.

Nhưng khi bạn xây dựng trang web nhà hàng của riêng bạn, trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn, trên nền tảng WordPress, các tùy chọn khá, không giới hạn về những gì bạn có thể làm. Việc này đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật hơn, nhưng khả năng xây dựng chính xác những gì bạn muốn sẽ vượt xa sự dễ dàng khi sử dụng công cụ xây dựng trang web. Hiện tại, có rất nhiều hướng dẫn WordPress khá tuyệt trên Youtube, dễ dàng hơn để thiết lập website nhà hàng của riêng bạn.

Linh hoạt hơn rất nhiều cho các tính năng khác nhau

Ngoài thiết kế, bạn có thể thêm vô số những tính năng khác nhau và tích hợp vào website của mình nếu nó ở trên máy chủ riêng của bạn. Đây không phảo là điều bạn có thể dễ dàng làm nếu không sử dụng lưu trữ web riêng cho trang web nhà hàng của bạn. Nếu bạn muốn cung cấp cho khách hàng truy cập của bạn những trải nghiệm người dùng tốt nhất. Thì tạo trang web của riêng bạn trên tài khoản lưu trữ web nhà hàng của riêng bạn chính là cách tốt nhất.

Về lâu dài có thể rẻ hơn nếu bạn tự làm

 

Về lâu dài có thể rẻ hơn nếu bạn tự làm
Về lâu dài có thể rẻ hơn nếu bạn tự làm

Lập luận tốt nhất có lợi cho người xây dựng website là có thể bắt đầu và chạy với trang web của mình mà không cần nhiều chuyên môn kỹ thuật. Điều này đúng tùy theo quy mô làm việc của mỗi người. Tuy nhiên cách mà chúng ta thấy nó thì đó lại là lợi ích duy nhất. Có thể tốt nếu bạn tự học một số kỹ năng thiết kế web cơ bản. Nó cũng không mất quá nhiều công sức với tất cả các hướng dẫn miễn phí trực tuyến hiện nay.

Khi bạn đăng ký một cái gì đó như Bluehost với mức giá $2.95/ tháng, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trong thời gian dài so với chi ohis của một người xây dựng trang web như Squarespace. Ngoài ra, nếu bạn không có những kiến thức cần thiết để điều hành trang web nhà hàng của mình, và bạn cũng không có ý định đạt được đó. Thường có những người xung quanh như những sinh viên đại học, nhân viên nhà hàng tiềm năng…là công nghệ đủ để hiệu biết chạy/ xây dựng/ duy trì website của bạn miễn phí hoặc chi phí thấp. Cuối cùng bạn có thể vượt ra khỏi chi phí của một người xây dựng trang web với một trang web tốt hơn nhiều.

Chọn mua Web Hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng tốt nhất: Câu hỏi thường gặp

Trước khi khép lại chỉ đề hướng dẫn mua hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng, chúng tôi muốn đưa ra một số những câu hỏi phổ biến xung quanh chủ đề này.

1/ Điều gì sẽ xảy ra nếu thay đổi suy nghĩ về dịch vụ lưu trữ website nhà hàng đã mua? Nếu tôi quyết định chọn con đường khác thì sao?

Tất cả 4 máy chủ đã đề xuất cho lưu trữ website nhà hàng nêu trên: Bluehost, SiteGround, WP Engine và Mona Media đều cung cấp tùy chọn bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Bạn cần xem các điều khoản cụ thể trên trang web của họ. Nhưng bạn thực sự không có gì để mất khi mua chúng và xây dựng trang web nhà hàng của riêng bạn.

2/ Điều gì sẽ xảy ra nếu quá khó khăn khi xây dựng website nhà hàng của mình?

Điều gì sẽ xảy ra nếu quá khó khăn khi xây dựng website nhà hàng của mình?
Điều gì sẽ xảy ra nếu quá khó khăn khi xây dựng website nhà hàng của mình?

 

Có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời, miễn phí trên web sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để nhanh chóng có được trang web nhà hàng của riêng bạn. Nếu bạn cảm thấy thích một thứ gì đó mà bạn không làm, thì tất cả những máy chủ đề xuất ở trên đều có thể tùy chọn để được hoàn tiền trong khoảng thời gian ban đầu. Cả 3 đều có hỗ trợ công nghệ tuyệt vời, vì thế, nếu bạn có bất cứ nhầm lẫn nào về bất cứ điều gì trong cả quá trình, họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

3/ Điều gì là cách an toàn nhất để lưu trữ một trang web nhà hàng?

Bạn nên sử dụng SSL đã được tích hợp sẵn cả 3 công ty lưu trữ này cũng như thực hiện các bước khác nhau để bảo mật máy chủ và tệp của bạn.

4/ Làm thế nào để tất cả điều này hoạt động với một tên miền tùy chỉnh?

Khi bạn mua hosting nhà hàng giá rẻ và đang lưu trữ web nhà hàng của mình, bạn sẽ cần phải có một tên miền tùy chỉnh. Chẳng hạn như: .com…Với các máy chủ kể trên, 2/3 trong số đó cho phép bạn đăng ký tên miền và ký tên. Trên thực tế, lưu trữ trên mạng, đôi khi họ còn cung cấp một tên miền miễn phí cho bạn khi bạn mua hosting cho nhà hàng của mình.

Khi đã có một tên miền, bạn cần dành thời gian để kết nối nó với kế toán lưu trữ của mình bằng hệ thống tên miền. Để dôi khi nhập tên miền nhà hàng của bạn vào trình duyệt của họ, họ sẽ được kết nối với bạn. Nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề này, và bạn đã mua hosting giá rẻ, chất lượng từ một trong những nhà cung cấp nói trên, các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật có thể dễ dàng giúp bạn đi đúng hướng hơn. Nên nhớ rằng, ngay cả khi bạn sử dụng một công cụ để xây dựng trang web nhà hàng, bạn cũng cần phải xử lý việc trỏ tên miền của mình đến một máy chủ cụ thể của nhà xây dựng website. Bạn cũng có thể sử dụng một công ty đăng ký tên miền yêu thích để đăng ký tên miền của bạn.

5/ Điều gì xảy ra nếu tôi hiện đang làm việc với một công ty lưu trữ nhà hàng khác? Có thể chuyển đến một trong những người bạn giới thiệu không?

Điều này hết sức đơn giản với 3 công ty cung cấp Web Hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng mà chúng tôi đã đề xuất ở trên. Họ sẽ hỗ trợ bạn di chuyển đến một trang web từ một công ty lưu trữ khác. Đây là một quy trình khá dễ dàng để thực hiện. Nhưng nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ thì bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của họ cũng sẽ giúp bạn trong việc di chuyển.

Kết

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về hướng dẫn mua hosting nhà hàng giá rẻ và chất lượng trên đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho nhà hàng của mình.