Cách kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách

Việt Nam là một đất nước rất phong phú và đa dạng về ẩm thực, các món ăn tại Việt Nam được chế biến và kết hợp theo rất nhiều kiểu khác nhau và tùy mỗi vùng miền lại có một sự biến đổi khiến cho các món ăn ngày càng đa dạng hơn. Đồ ăn vặt là một trong những điều thú vị nhất khi nói về ẩm thực Việt Nam, các món ăn vặt được chế biến rất ngon miệng cùng nhiều hương vị làm cho không ít người đã “nghiện” khi thưởng thức nó. Tuy nhiên nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm và cách tiếp cận khách hàng bị hạn chế nên hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ mà nhiều người đã dần chuyển sang kinh doanh online và cách kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách khá đơn giản để chuẩn bị và thực hiện.

Cách kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách

Cách kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách
Cách kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách

Các nền tảng bán đồ ăn online đã không còn xa lạ với cộng đồng mạng, rất nhiều các ứng dụng di động đã được cho ra đời bởi các công ty phần mềm lớn với mục đích là một giải pháp toàn diện kết nối giữa cả 3 phía là người bán, người mua và người giao hàng. Vậy thì nếu đã có công nghệ và người mua rồi làm cách nào để có thể kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách, có sức cạnh tranh tốt giữa rất nhiều các cửa hàng đồ ăn vặt online hiện đang có ?

Đăng ký ứng dụng đặt đồ ăn online

Đăng ký ứng dụng đặt đồ ăn online
Đăng ký ứng dụng đặt đồ ăn online

 

Chắc chắn đăng ký GrabFood, đăng ký Delivery Now, đăng ký Baemin… là bước đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi muốn bắt đầu việc bán đồ ăn online. Một giải pháp toàn diện với chi phí giá rẻ cùng lượng khách hàng tiềm năng đông đảo đảm bảo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích đến cho chủ kinh doanh. Khi liên kết với các ứng dụng đặt đồ ăn online, các chủ kinh doanh ngoài những tiện nghi mà ứng dụng đem lại còn thường xuyên nhận được những ưu đãi, hậu mãi từ nhà phát hành ứng dụng. Các ứng dụng đặt đồ ăn phổ biến và nổi tiếng nhất hiện nay như Grab, Delivery Now, Bamin… liên tục có các ưu đãi rất tốt thu hút người dùng sẽ giúp thương hiệu đồ ăn online của bạn được biết đến nhiều hơn.

Hãy đầu tư nhiều vào nhận diện thương hiệu quán ăn như logo, hình ảnh, video cách thiết kế, bố cục và lên menu một cách khoa học và thông minh nhất. Trải nghiệm khách hàng là một trong những điều cực quan trọng khi kinh doanh online, nếu một menu được sắp xếp cẩu thả hoặc tên món, hình ảnh quá đơn giản sẽ đem lại một ấn tượng xấu về chất lượng, quy mô, uy tín của thương hiệu.

Liên kết với các mạng xã hội

Liên kết với các mạng xã hội
Liên kết với các mạng xã hội

 

Mạng xã hội là các ứng dụng phổ biến và thường xuyên được sử dụng nhất bởi đa số người dùng smartphone từ rất nhiều độ tuổi, đối tượng khác nhau. Cộng đồng đã có thói quen kiểm tra mạng xã hội từ nhiều năm nay và đó là một trong những thị trường tiềm năng, không thể bỏ qua đối với rất nhiều mặt hàng, dịch vụ kinh doanh và tất nhiên bán đồ ăn vặt online cũng vậy. Sự hiện diện trên mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều người trong khu vực và với bán đồ ăn vặt online thì khách hàng của bạn đa số sẽ là những người dùng địa phương, gần khu vực kinh doanh nên đây sẽ là công cụ quảng bá, tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất khi các mạng xã hội gần đây đã có thể xác định vị trí và kết nối những người dùng có vị trí gần nhau. Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là: Facebook, Instagram, Youtube.

Thiết kế website bán đồ ăn vặt online

Thiết kế website bán đồ ăn vặt online là một giải pháp cần thiết và rất nên đầu tư để có thể phát triển và đặt nền móng vững chắc để thương hiệu có thể mở rộng hơn quy mô và xây dựng chuỗi sau này. Một trong những rào cản lớn nhất chắn giữa người mua hàng và đồ ăn vặt chính là chất lượng an toàn thực phẩm, nếu doanh nghiệp có thể minh bạch và chứng minh được rằng quy trình chế biến và cho ra thành phẩm của mình an toàn thì khách hàng sẽ yên tâm ủng hộ và có thể giới thiệu thêm với nhiều người khác nữa.

Bố cục website cần được sắp xếp khoa học, thông minh, đơn giản kết hợp cùng các công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể nhanh chóng thao tác và tìm được món mình cần. Không chỉ là các website nhà hàng mà đối với cả các website bán đồ ăn vặt online cũng bắt buộc phải có các trang giới thiệu thể hiện được uy tín và chất lượng của thương hiệu, nên sẽ cần nhiều hình ảnh và video về các món ăn, quy trình tạo ra món ăn, hình ảnh của các giấy phép an toàn thực phẩm nhằm tạo dựng lòng tin phía khách hàng.

Các hình thức thanh toán

Các hình thức thanh toán
Các hình thức thanh toán

 

Cung cấp đầy đủ và đa dạng các hình thức thanh toán giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ hơn, ngoài các ứng dụng, app đã có tích hợp sẵn thì bạn hãy tạo cho mình một số các tài khoản, ứng dụng thanh toán phổ biến nhằm tối ưu chi phí. Khách hàng sẽ đến từ rất nhiều nguồn khác nhau và những khách hàng liên hệ qua điện thoại, fanpage mạng xã hội, website sẽ cần các hình thức thanh toán khác nhau. Chủ kinh doanh cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống bằng các phương thức thanh toán online phổ biến nhất hiện nay như: Momo, Zalo Pay, VTC Pay, Payoo, Viettel Pay.

Các giải pháp giao hàng

Giao hàng là một lựa chọn cần cân nhắc giữa sự tiện nghi và quy mô. Giải pháp kết nối giao hàng của các ứng dụng đặt đồ ăn online là một trong số những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy các cửa hàng bán đồ ăn vặt online xuất hiện vì đa số các cửa hàng đều có quy mô nhỏ. Tuy nhiên nếu có thể xây dựng được cho mình một quy trình giao hàng tốt và vận hành mượt mà thì đây sẽ là một trong những điểm mạnh và là nguồn thu cộng thêm khá tốt cho các cửa hàng. Ngoài ra khi tự điều hành tất cả các bước từ khâu nhận đơn đặt hàng cho đến làm món ăn và giao hàng sẽ giúp chủ kinh doanh có thể nắm rõ toàn bộ quy trình và xử lý tốt mọi tình huống phát sinh

Đánh giá dịch vụ

Đánh giá dịch vụ
Đánh giá dịch vụ

 

Đánh giá dịch vụ là một hình thức gia tăng sự uy tín của thương hiệu bằng cách đưa ra những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Các đánh giá được người dùng tìm đến rất thường xuyên khi mua hàng online, không chỉ riêng về đồ ăn online mà tất cả các mặt hàng khác như quần áo thời trang, đồ công nghệ, ebook,… tất cả mọi thứ khi được bán online đều được người dùng xem xét các đánh giá để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Vì vậy hãy cứ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cùng sự chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và sẽ càng có nhiều người đánh giá tốt đem đến uy tín và hình ảnh đẹp cho thương hiệu.

Chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng

Chương trình khuyến mãi và các ưu đãi cho khách hàng thân thiết là những hình thức thu hút khách hàng hiệu quả nhất đã được chứng minh từ rất lâu tại khắp nơi trên Thế Giới. Hãy tạo ra những chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn và thu hút khi bắt đầu mở bán để có thể tạo ra được một tiếng vang lớn thu hút được sự chú ý của số đông, dư luận. Những chương trình giảm giá, freeship khi bắt đầu khai trương bán hàng hoặc những chương trình khuyến mãi lặp lại hàng tuần đều là những cách quảng cáo và tiếp thị rất tốt. Các chủ kinh doanh cần có sự quản lý tài chính tốt, vạch ra một kế hoạch rõ ràng có tính toán nhằm thu hút được nhiều khách nhất có thể nhưng vẫn có thể thu về lợi nhuận.

Kết

Bán đồ ăn vặt online là một trong những lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng và có đối tượng khách hàng lớn tuy nhiên để thực sự có thể đem lại lượng khách hàng dồi dào cố định thì người chủ kinh doanh cần phải xây dựng được một nền tảng online vững chắc về cả mặt hình ảnh lẫn hình thức. Hy vọng bài viết chia sẻ cách kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả, nhiều khách của websitenhahang.vn sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo cần thiết.